Da PU là gì? độ bền của da PU-phân biệt da PU với da thật

Lựa chọn các sản phẩm da thật và các loại da tổng hợp có sự khác biệt rất lớn, tuy nhiên phần lớn trong chúng ta đều không thể phân biệt được rõ đâu là da thật và đâu là da nhân tạo, có thể quý khách hàng đang tìm kiếm nhưng sản phẩm làm da thật, nhưng cũng có rất nhiều quý khách hàng muốn tìm những dòng sản phẩm da có giá rẻ hơn và lựa chọn da nhân tạo. vậy da pu là gì và da pu là một lựa chọn tốt nhất cho các dòng da nhân tạo. vậy hãy cùng Đồ Da Minh Thư tìm hiểu về da pu là gì và pu leather là gì?

Da Pu là gì?

Da Pu được gọi là da nhân tạo đucợ làm từ polymer là một loại nhiệt dẻo thường được dùng làm nội thất hoặc giày da. Da pu 100% là da nhân tạo. Loại da PU này lấy phần xơ của da bò còn sót lại từ việc làm da thật và đặt một lớp polyurethane lên trên nó.

Thông thường, những miếng da này có bề mặt bóng và trông cổ . Da PU được sử dụng cho đồ nội thất và giày dép . Các tên gọi khác của vật liệu này là “Da Bycast”, “Da bicast” và “Da phủ polyurethane”. Đôi khi, “PU” được trộn lẫn với ” Pull-Up leather “, là loại da có dầu / sáp.

Da Pu sử dụng trong làm ghế ngồi
Da Pu sử dụng trong làm ghế ngồi
Da Pu sử dụng trong làm ghế ngồi sang trọng
Da Pu sử dụng trong làm ghế ngồi sang trọng

Cách nhận biết da PU

Rất đơn giản để nhận biết dòng da nào là da PU và các loại da khác với những cái tên như sau :

 • chất liệu da PU
 • Da bicast
 • Tách da
 • Da ngoại quan
 • Da tái tạo
 • Da hạt sửa

Da PU có mùi như nhựa hoặc hóa chất

Khi chúng ta sử dụng những sản phẩm được làm từ da PU bạn sẽ phải ngửi mùi rất khó chịu, chủ yếu là các thành phần từ keo rất độc hại. mùi này sẽ theo thời gian và biến mất dần.

Da PU không tốt theo thời gian

Khi chúng ta tìm và mua những đồ da thật thì những sản phẩm đó sẽ tốt và bền theo thời gian, nhưng đối với da PU thì nó sẽ nứt và lộ vải rất nhanh, tùy theo cách sử dụng mà được lâu và bền hơn, tuy nhiên tuổi thọ khoảng 10 năm là nên thay thế.

Da PU giá rẻ hơn

Khi mua những sản phẩm làm từ da nhân tạo bạn sẽ thấy các dòng da được làm từ da PU sẽ rẻ hơn rất nhiều, tùy theo mục đích sử dụng của bạn

bên trong của mặt da pu
bên trong của mặt da pu
những góc cạnh của mặt da pu
những góc cạnh của mặt da pu
miếng da pu trên ghế
miếng da pu trên ghế
da pu thường dùng trong sử dụng ghế sofa
da pu thường dùng trong sử dụng ghế sofa

Da PU có tốt không?

Da Pu rất tốt và  rất bền có thể tồn tại từ 10-20 năm nếu được bảo quản đúng cách, nhưng ngược lại nếu chúng ta không biết cách bảo quản, da PU bắt đầu có dấu hiệu nứt và nhăn chỉ chỉ sau ít năm sau khi sử dụng. Da thật rất khó rách và thủng và ngược lại thì da Pu rất dễ rách và thủng. Dó chính là sự khác biệt của da PU với da thật. tuy nhiên da PU rất tốt theo thời quan, chúng ta nên sử dụng và thường xuyên bảo dưỡng, da sẽ rất bền

Da PU làm từ động vật?

hiện nay ngoài những sản phẩm da thật được hỗ trợ thêm Pu cho lớp bên ngoài hoặc lớp bên trong. thì da Pu tổng hợp 100% không chứa bất kỳ sản phẩm động vật nào. da PU leather được làm từ nhiều loại hóa chất khác nhay với các chất độn khác nhau để tạo nên một kết cấu với vẻ ngoài giống với gia thật, nhưng đó luôn luôn là da tổng hợp dù vẻ bề ngoài có giống da thật bao nhiêu đi nữa. da pu không được làm ra từ da động vật.

Da PU có chống thấm nước không?

da PU leather có lớp phủ chống nước mỏng do chất polyurethane, tóm lại là da Pu leather không chống nước.

nó được thực hiện trên Cow and Buff Splits để tạo ra phiên bản rẻ hơn của Grain Leather, nó không thể được đánh bóng, Nó có thể dễ dàng được làm sạch bằng một miếng vải ẩm .

Ở Úc, nó chỉ được chấp nhận là Da 51% và không phải là 100%, ở một số quốc gia, nó không được chấp nhận là Da, Lớp lông PU bị mòn và sẽ để lại vết loang lổ do bị bong ra, hiện được sử dụng chủ yếu trong Upholstery chi phí rẻ hơn,

Tuy nhiên đó chỉ là một phần. da Pu chống nước được là da lớp Polyurethane, có đặc tính chống thấm nước cực mạnh và thậm chí có khả năng làm cho vải hoàn toàn không thấm nước.

một lớp được gọi một cách thích hợp là lớp phủ đơn , trong khi nhiều lớp phủ được gọi là đa lớp . Tùy thuộc vào khu vực sử dụng, các nhà sản xuất xử lý toàn bộ bề mặt của quần áo hoặc chỉ các sợi đơn lẻ. Bên cạnh việc chống thấm cho quần áo, lớp phủ PU cũng làm cho vải chắc chắn hơnvà chống lại nước mắt, kinks và mài mòn nhiều hơn . Những lớp phủ này cũng rất linh hoạt và bền

https://www.quora.com/Is-PU-leather-waterproof

Da PU có chống thấm nước không?
Da PU có chống thấm nước không?
lớp da pu và bên trong
lớp da pu và bên trong
bề mặt ngoài của da pu
bề mặt ngoài của da pu
da pu nhìn khá là thu vị
da pu nhìn khá là thu vị

Da PU có bị nứt không?

da Pu tổng hợp là dòng da rẻ hơn nhưng cũng với chính điều rẻ hơn nên thường da sẽ không bền, khi sử dụng một thời gian sẽ có dấu hiệu nứt hoặc trở nên dính, da bị dạn ra rất nhiều vì vậy mà trong suốt quá trình sử dụng ta nên thường xuyên bản quản, da sẽ được lâu hơn và bền hơn.

Khi được yêu cầu, da PU phải được làm sạch bằng vải không có xơ khô hoặc hơi ẩm. Bề mặt PU phải được làm sạch và bảo vệ bằng Bộ bảo vệ PU COLOURLOCK cứ sau 3 đến 6 tháng. Lấy miếng vải mềm và lau nhẹ bề mặt. Làm bẩn sẽ được loại bỏ, bề mặt vẫn mịn và độ bóng được bảo quản.

Da PU có bị nứt không?
Da PU có bị nứt không?
Da PU có bị khi sử dụng lâu dài
Da PU có bị khi sử dụng lâu dài
những mẫu da pu bị nứt và rách
những mẫu da pu bị nứt và rách

da PU có hại cho bạn?

có thể nói là da Pu được làm từ các nhiên liệu hóa thạch, nguyên liệu thô và sản xuất da những tấm da PU, tuy nhiên vẩn chưa hoàn toàn loại bỏ những chất độc hại,Polyurethane có hại như thế nào.

ngày nay với sự thay đổi của công nghệ hiện đại, đã và đang khắc phục được những nhược điểm đó

Da PU có mềm không?

da pu là một lớp nhựa tổng hợp (PolyUrethane) được phủ lên những tấm vải và in chìm với một kết cấu đặc biệt giống như da thật. da pu được biết tới là loại da không thấm nước và phân chia theo thời gian tồn tại. da pu có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên khi xét tới khía cạnh có mềm như da thật không thì hoàn toàn không mềm bằng da thật. da pu mãi mãi là da pu sẽ có độ cứng riêng của da nhựa tổng hợp

Da PU có rẻ không?

da pu có rẻ hơn da thật không, da pu khá là được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi vì mức giá của nó phù hợp cho tất cả mọi gia đình. những sản phẩm như ghế sofa luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. da pu luôn là da tổng hợp và có mức giá khá rẻ.

da pu thường rẻ hơn các loại da khác
da pu thường rẻ hơn các loại da khác
da pu và những miếng tróc mềm
da pu và những miếng tróc mềm
da pu bị rách khi sử dụng lâu dài trên ghế
da pu bị rách khi sử dụng lâu dài trên ghế

Sự khác biệt giữa da PU và da tổng hợp là gì?

Da tổng hợp là Polyurethane hoặc PolyVinyl Clorua. thực sự là nhựa; loại nhựa xấu cho môi trường. … Hầu hết da PU có bán trên thị trường thực sự là cotton hoặc polyester được phủ polyurethane để mang lại vẻ ngoài và cảm giác của da .

Chất liệu áo khoác PU là gì?

áo khoắc da pu là gì

daPU (Polyurethane) còn được biết đến là dòng da giả, vật liệu chính được làm từ nhựa và thường có giá trị rất thấp. một chiếc áo được làm da chất liệu da Pu sẽ rất giống với gia thật khi ban đầu nhìn thấy , nhưng khi bạn mua và sử dụng, chỉ sau vài tháng là bạn đã nhận ra được sự khác biệt từ dòng da này so với các sản phẩm được làm từ da thật.

áo khoắc da PU có bền không

câu trả lời cho câu hỏi này là – không bền.

Ưu điểm áo khoác PU

 • Nhìn và cảm nhận như Da thật.
 • Shiny xuất hiện .
 • Giá thấp.
 • Dễ dàng vệ sinh hơn
 • Trọng lượng nhẹ hơn
 • Tốt cho các vùng khí hậu ôn hòa với mưa thường xuyên.

Nhược điểm áo khoác PU

 • Da nhân tạo
 • Dày hơn da thật
 • Cồng kềnh trong một số trường hợp
 • Nó có mùi như hóa chất
 • Dễ bị ảnh hưởng bởi mồ hôi cơ thể và dầu.
 • Không thể chịu được nhiệt
 • Bắt đầu bóc hoặc nứt trong vòng chưa đầy một năm (nếu sử dụng quá nhiều)

Ví da PU là gì?

như chắc hẳn bạn cũng đã biết da pu sẽ không bền theo thơi gian, tuy nhiên việc sử dụng những chiếc túi xách sang trọng được làm từ da thật thì rất bền, nhưng không phải ai cũng biết và phân biệt được đâu là sản phẩm  ví da làm từ da Pu so với ví da được làm từ da thật.

 Để biết cách duy trì túi xách của bạn sẽ làm cho túi của bạn tồn tại thêm một vài năm nữa. Ngay cả khi bạn hỏi nhà sản xuất ví da tốt nhất, họ cũng sẽ nói như vậy.

da pu sử dụng làm ghế sofa rất đẹp
da pu sử dụng làm ghế sofa rất đẹp
những lúc da pu bị dạn và rách
những lúc da pu bị dạn và rách
da bị pu bị sàn chất liệu sơn
da bị pu bị sàn chất liệu sơn
những góc của chiếc ghế bị sỉn màu
những góc của chiếc ghế bị sỉn màu
Da PU là gì? độ bền của da PU-phân biệt da PU với da thật
Da PU là gì? độ bền của da PU-phân biệt da PU với da thật
da bị mốc liên tục khi không bảo quản
da bị mốc liên tục khi không bảo quản
da trên ghế lâu ngày không lau chùi
da trên ghế lâu ngày không lau chùi

 

Wikipedia:Leather

 

6 thoughts on “Da PU là gì? độ bền của da PU-phân biệt da PU với da thật

 1. thanh mai says:

  PU là viết tắt của polyurethane không phải Da tổng hợp: /
  Polyurethane được sử dụng làm da tổng hợp nhưng không được phát triển thành da tổng hợp. PU là một sự thay thế giá rẻ mà KHÔNG kéo dài gần bằng da thật. Nó mỏng, dễ bị sẹo, dễ rách, dễ căng và dễ mòn. Nó cũng không có hơi thở của các vật liệu hữu cơ và tự nhiên xốp hơn nhiều trong trang điểm phân tử.

 2. quốc hùng says:

  Tôi có nhiều ý kiến, nhưng chúng chỉ đơn giản là ý kiến ​​của tôi. Mặc dù vậy, một suy nghĩ rất quan trọng là mọi người nên quan tâm đến các hóa chất được sử dụng trên quần áo, bao gồm giày, khăn trải giường, chăn, mũ, v.v. đang xâm nhập vào da của họ. Cũng quan trọng như những gì bạn ăn. Bạn là những gì bạn ăn. Hãy nhớ rằng câu ngạn ngữ của ol? Những gì một mặt hàng hoặc thực phẩm được làm từ, nên là thông tin quan trọng đầu tiên bạn muốn biết trước khi mua hàng. Đó là cuộc sống của bạn, sức khỏe của bạn!

 3. thái long says:

  Thật kinh khủng khi giày và dép da thật ở Việt nam không có sẵn. Thật xấu hổ khi mọi người không biết rõ hơn về việc mang giày. Mọi người ở Việt nam đọc về ngày hết hạn trên một mặt hàng có thể sẽ tồn tại trong năm nay, nhưng họ không biết làm thế nào vải tổng hợp có thể làm tổn thương chúng. Tôi đã đến để tìm hiểu một cách khó khăn, rằng tôi bị dị ứng với vải tổng hợp trong giày. Vì tôi đã học được điều đó, tôi nhận ra rằng thật khó để tìm thấy giày da và điều quan trọng hơn, đế da và lót da để giữ cho đôi chân của bạn khỏe mạnh. Mọi người đang trả giá cao cho rác và họ thậm chí không biết

 4. trần thanh says:

  Trải nghiệm của tôi với da PU không được tốt lắm. Tôi đã từng nghe nói về da pu. Nó rất mềm nhưng so với da thật, nó thậm chí không so với da giả hay da thật, nó dễ dàng đánh dấu và tôi thấy rằng bạn không thể có vết bẩn một khi được tạo ra đặc biệt nếu đó là dấu bút. Tôi không thích nó

 5. thanh liêm says:

  Tôi có thể nói sự khác biệt bởi vì tôi lớn lên với da thật. Bây giờ một ngày họ hầu như không làm bất cứ thứ gì từ da thật và họ tính giá cao của một thứ giả mà trước đây được tính cho hàng thật. Tôi không ngại trả giá cho da thật nhưng tôi không muốn trả nhiều tiền cho hàng nhái. Tôi đã bám vào da thật của mình từ những ngày qua. Tôi chỉ cần đánh bóng nó lên và đi. Ngay cả khi nó không còn phong cách, ai quan tâm? Các phong cách cũ trở lại nhiều lần. Bây giờ chúng ta trở lại thời kỳ thập niên 60 và 70. Đánh lừa mọi người chỉ là nỗi đau sai. Cảm ơn bài viết của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *